Những gì bạn ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến sự cân bằng nội tiết trong cơ thể, có thể gây ra mụn trứng cá, tạo ra hoặc giảm bớt chứng viêm và có liên quan đến quá trình lão hóa da.
Để giảm nếp nhăn, giúp da sáng và mềm mại... một số thực phẩm
dễ kiếm sau bạn nên ăn hàng ngày. Công ty cổ phần Doca mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:
Xem thêm tại đây: Túi xông hơi tại nhà giá rẻ
Bổ
sung cà chua vào thực đơn
Cà chua là một thực phẩm rất phổ biến và sẵn có, nhất là vào
dịp Tết này. Trong cà chua có chứa chất lycopen là một chất chống ôxy hóa mạnh
mẽ, chống lão hóa tế bào và chống gốc tự do; có tác dụng bảo vệ da khỏi tổn
thương bởi tia UV trong ánh nắng mặt trời. Nếu dùng lycopen trực tiếp trên da
thì nó sẽ thể hiện được ngay hiệu quả ngăn chặn sự tấn công của tia UV và giảm
tới mức tối thiểu của cháy nắng trên da khi ra ngoài trời.
Các nhà khoa học Anh cho biết, những người ăn 5 muỗng canh cà
chua cùng với 1 nửa thìa canh dầu ôliu mỗi ngày, trong 12 tuần có tác dụng bảo
vệ da tăng 33% so với những người chỉ dùng thuốc chống nắng hoặc chỉ dùng dầu
ôliu khi tiếp xúc với ánh nắng. Chất chống ôxy hóa lycopen giúp cải thiện SPF tự
nhiên của da, mặc dù nó không phải là một chất thay thế cho kem chống nắng
nhưng đây là cách tìm kem chống nắng tốt nhất cho bạn.
Vì vậy, với thực phẩm sẵn có như cà chua, nên được bổ sung
vào thực đơn hàng ngày, chắc chắn làn da sẽ mịn màng, hồng hào và tươi sáng. Cần
lưu ý, lycopen có trong các loại cà chua nấu chín và chế biến như nước quả cà
chua, nước xốt cà chua, xốt cà chua đặc... cao hơn rất nhiều so với cà chua
tươi.
Uống
trà xanh hàng ngày
Tác dụng sinh học của các polyphenol chè hay của dịch chiết
lá chè xanh được giải thích là do chúng có tác dụng khử các gốc tự do, giống
như tác dụng của các chất chống ôxy hóa. Các gốc tự do được sinh ra và tích lũy
trong cơ thể, là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật và làm tăng tốc độ quá trình lão
hóa cơ thể con người, trong đó có lão hóa da
Tạo
thói quen ăn đậu nành
Da phụ nữ có mịn màng hay không nhờ vào nội tiết tố estrogen
và nội tiết tố này sẽ giảm dần khi tuổi càng tăng cao. Sự giảm estrogen sẽ làm
cho da lão hóa, có nhiều nếp nhăn, giảm tính đàn hồi (do sự giảm sút sản sinh
collagen và elastin)...
Đậu nành là loại thực phẩm rất giàu isoflavones có tác dụng
chống lão hóa. Isoflavones là hợp chất giống estrogen yếu, giúp làm chậm quá
trình lão hóa buồng trứng, loại bỏ các gốc tự do và các vết nám, giúp bổ sung nội
tiết tố, cung cấp và cân bằng hàm lượng estrogen giảm sút trong cơ thể, làm cho
da thêm săn chắc, tăng tính đàn hồi lớp collagen, giữ độ ẩm và kéo dài tuổi thọ
cho tế bào da... ngăn chặn quá trình lão hóa da hiệu quả.
Như vậy, việc sử dụng isoflavones đậu nành không chỉ giúp cân
bằng lượng estrogen cho cơ thể mà còn bảo vệ lớp collagen của da, chống ôxy
hóa. Đây chính là chìa khóa cho việc giữ gìn làn da tươi trẻ, duy trì nét thanh
xuân và sức khỏe cho phụ nữ.
Thường
xuyên ăn kiwi
Kiwi là một loại quả bán rất sẵn trên thị trường, trong các
siêu thị. Kiwi chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng kích thích sự tổng hợp
collagen. Thiếu hụt vitamin C dẫn đến bệnh Scorbut, trong đó có sự sai sót tổng
hợp collagen với biểu hiện là không lành vết thương, khiếm khuyết về cấu tạo
răng, vỡ mao mạch gây nhiều đốm xuất huyết, đám bầm máu, chảy máu dưới da và
niêm mạc (thường là chảy máu lợi). Dùng vitamin C làm mất hoàn toàn các triệu
chứng thiếu hụt vitamin C. Như vậy, collagen không những là một protein rất
quan trọng trong việc liên kết các cấu trúc cơ thể với nhau (mô liên kết, sụn
khớp, dây chằng...), mà còn rất quan trọng đối với làn da. Một chế độ ăn nhiều
thực phẩm chứa vitamin C trong đó có kiwi sẽ phòng tránh nếp nhăn và khô da.
Trên đây là những loại thực phẩm ăn vào lão hóa đẹp da chị em
phụ nữ nên tham khảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu lều xông hơi gia đình để chăm sóc sức
khỏe cả nhà. Đồng thời làm đẹp da, eo thon hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn
nhé.
Công Ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989
0 nhận xét:
Đăng nhận xét